บทความ เงินด่วน

เงินกู้ถูกกฏหมาย VS เงินกู้นอกระบบ


ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองจนทำให้เกิดปัญหาสภาพคล่องกันแทบทุกครัวเรือนแบบนี้ เชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ตัดสินใจ “ขอสินเชื่อ” เพื่อนำเงินเหล่านี้มาหมุนเวียน หรือใช้จ่ายจำเป็นกันอยู่แน่นอน แต่แน่นอนว่า การไปขอสินเชื่อกับธนาคาร ไม่ใช่ว่าจะได้รับการอนุมัติกันทุกคน ทำให้มีคนบางส่วนเลือกที่จะไป “กู้เงินนอกระบบ” ซึ่งเป็นวิธีที่ได้เงินง่าย ไม่ต้องรออนุมัติ แถมไม่ตรวจประวัติการเงินใด ๆ เลยด้วย

แม้ว่าการกู้นอกระบบจะดูเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ที่สุดในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่ผู้กู้จะต้องเตรียมรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก จนแทบจะเป็นการจ่ายดอกเบี้ยแทนเงินต้นเลยก็ว่าได้ อีกสิ่งที่ต้องเตรียมรับมือก็คือ การทวงหนี้โหด ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของตัวผู้กู้เอง วันนี้ MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) จึงขอมาแนะนำข้อมูลดี ๆ ให้คุณได้รู้ ก่อนตัดสินใจไปกู้เงินนอกระบบ เพราะปัญหาเรื่องเงิน มีทางออกที่ดีกว่า และปลอดภัยกว่า

MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) VS เงินกู้นอกระบบ

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า การกู้เงินนอกระบบ ไม่ใช่ทางออกของปัญหาเรื่องเงินที่ดีเลยสักนิด เพราะนอกจากจะมีอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนดแล้ว ยังมีการทวงหนี้โหดที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้ จึงได้มีการพยายามหาทางช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้หมดไป ผ่านการสนับสนุนเหล่าผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (Non-Bank) มากขึ้น

สำหรับผู้ที่ยังมองไม่เห็นความแตกต่างระหว่างการกู้เงินกับผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน และการกู้นอกระบบ MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) จะมาเปรียบเทียบให้คุณเห็นภาพ และเข้าใจแบบง่าย ๆ กัน

Ms Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) เงินกู้นอกระบบ
สมัครขอสินเชื่อท่านทาง Line @mscw ผ่านไลน์หรือข้อความส่วนตัว
ให้วงเงินสูงสุด 100,000 บาท แล้วแต่เจ้าหนี้จะพิจารณาให้ (โดยส่วนใหญ่จะให้วงเงินสูง)
ดอกเบี้ย 2.99% ต่อเดือน (แบบลดต้นลดดอก) ขั้นต่ำ 10% ต่อเดือน และสูงสุดได้ถึง 30% ต่อเดือน
MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด)ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของลูกค้าทุกท่าน และดำเนินการติดตามชำระหนี้ตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด ต้องชำระค่าธรรมเนียมตั้งแต่ตอนสมัคร และมักจะไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่ผู้กู้ต้องจ่าย บางรายอาจให้จ่ายค่าธรรมเนียมในอัตราสูง เมื่อได้เงินแล้วก็เงียบหายไป
มีข้อความอัตโนมัติแจ้งรายละเอียดการชำระเงินที่ชัดเจนทุกวันที่ 25 ของเดือนผ่าน Line ชำระกับเจ้าหนี้โดยตรง และมักจะไม่มีการแจ้งรายละเอียดการชำระเงินที่ชัดเจน บางครั้งผู้กู้อาจจะต้องคำนวน หรือเช็กยอดด้วยตัวเอง ว่าถูกต้องหรือไม่
ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของลูกค้าทุกท่าน และดำเนินการติดตามชำระหนี้ตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด อาจมีการติดต่อไปยังบุคคลรอบตัว เพื่อน หรือที่ทำงาน เพื่อสอบถามถึงการชำระหนี้ หากไม่สามารถชำระหนี้ได้ อาจมีการทำร้ายร่างกาย และทำลาย/ยึดทรัพย์สิน

กู้ในระบบกับ MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) มั่นใจ ปลอดภัยกว่า
แม้ว่าการกู้เงินนอกระบบ จะมีขั้นตอนการขอสินเชื่อที่สะดวกสบาย และรวดเร็วกว่า แต่หากเทียบกับความปลอดภัยที่หายไปก็คงจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ ดังนั้น การกู้เงินในระบบ ไม่ว่าจะกับธนาคาร หรือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ที่อยู่ภายใต้กฎหมายและปลอดภัย ก็ยังดีกว่าอยู่ดี

 

เงินกู้ถูกกฎหมาย

 

ซึ่ง MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด)เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับการรับรอง ถูกกำกับ และสนับสนุนจากกระทรวงการคลัง ให้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่เกิดปัญหาสภาพคล่องทางการเงินจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยไว้เพียง 2.99% ต่อเดือน แบบลดต้นลดดอก พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมและค่าปรับต่าง ๆ ทำให้ผู้กู้สามารถนำเงินไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกตามหนี้โหด

นอกจากนี้ เรายังพร้อมมอบความสะดวกสบายในการขอสินเชื่อให้แก่ผู้กู้ทุกท่าน โดยมีการกำหนดช่องทางการขอสินเชื่อออนไลน์ เพื่อให้ผู้กูสามารถขอสินเชื่อที่ใดก็ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขั้นตอนการขอสินเชื่อที่ง่ายดายใน 5 ขั้นตอน ดังนี้


ช่องทางการสมัครสินเชื่อกับ Ms Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด)

แอดไลน์ Line: @mscw  หรือคลิกปุ่ม “สมัครเลย”
กรอกข้อมูล และใส่เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ ให้ถูกต้องและครบถ้วน
หากผ่านเกณฑ์ในเบื้องต้น จะได้รับลิงก์แบบฟอร์มเอกสาร
กรอกเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้อง จากนั้นส่งเอกสารตัวจริงมาที่ บริษัท เอ็ม เอส ซี ดับเบิลยู จำกัด
199/9 ซอยสุขุมวิท16 (สามมิตร) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

รออนุมัติภายใน 3 วัน MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด) พร้อมอยู่เคียงข้าง และให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ประสบปัญหาด้านการเงินทุกท่าน หากคุณกำลังตัดสินใจขอสินเชื่อเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายจำเป็น ก็อย่าลืมนึกถึง MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด)

สุดท้ายนี้ MS Money Speed (เอ็มเอส มันนี่ สปีด)พร้อมให้บริการผู้ขอสินเชื่อทุกท่าน เพราะเราอยากให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน และสามารถดำเนินชีวิตอย่างที่ต้องการได้ สำหรับผู้ที่สนใจขอสินเชื่อกับเรา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อ สามารถติดต่อได้ที่ Line:@mscwหรือ คลิกปุ่ม “สมัครเลย” จากนั้ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วนและถูกต้อง

 

RELATED POSTS